เรื่องควรรู้ที่แม่บ้านยุคใหม่ไม่ควรพลาด เคล็ดลับสำคัญที่ช่วยให้คุณทำงานบ้านโดยไม่เหนื่อย และเทคนิคในการประหยัดเวลาทำงานบ้าน เพิ่มเวลาให้คุณและคนรักได้มีความสุขกันยาวนานขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเซ็กส์และชีวิตคู่

อยากเป็นแม่บ้านที่สามีรัก เราพร้อมจะแนะนำเคล็ดลับและเทคนิคที่จะเปลี่ยนคุณจากภรรยาที่น่าเบื่อ เป็นเมียสาวสุดเซ็กส์ เปลี่ยนลุคให้เร้าใจ และเปลี่ยนลีลาบนเตียงให้เร้าร้อนมากขึ้นกว่าเดิม จนสามีนึกว่าได้เมียใหม่

โรคซึมเศร้า จำเป็นต้องรักษา

ในผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าก็จะมีอารมณ์ซึมเศร้ามากกว่าการซึมเศร้าตามปกติในชีวิตประจำวัน ที่เราสูญเสียอะไรต่างๆ หรือจากความผิดหวัง ในผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้านั้นจะเศร้าลงลึกไปทั้งวันเลย จะไม่มีช่วงอารมณ์ดี หรือเบิกบานขึ้นมาเลย รวมไปถึงความรู้สึกที่อยากทำ ความกระตือรือร้นที่อยากจะทำอะไรก็หมดไป หลายๆคนเปิดคลิปหลุด แล้วไม่เกิดอารมณ์ทางเพศกับคลิปหลุดที่กำลังดู หรือรู้สึกว่าไม่มีความสุขตอนที่ดูคลิปหลุด จากที่เคยพูดคุยหัวเราะสนุกสนานทำอะไรก็สนุกสนาน ก็ไม่สนุกกับสิ่งนั้น และมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น เบื่ออาหาร น้ำหนักลง นอนไม่หลับ ความคิดความจำมีสมาธิลดลง บางคนเปิดคลิปหลุดได้ไม่กี่นาทีก็เบื่อ ที่สำคัญเลยจะมีความคิดที่ไปในด้านลบเยอะมาก ต่อให้ดูคลิปหลุดมากแค่ไหนก็ไม่เกิดอารมณ์ดีขึ้น และมีความคิดที่ว่าเราไม่น่าจะมีชีวิตอยู่เลย ถึงขั้นฆ่าตัวตาย

โรคซึมเศร้าเป็นโรคที่เกิดจากสาเหตุหลายประการ
ผู้ป่วยที่ เป็นโรคซึมเศร้านั้นก็จะมีอาการและสาเหตุไม่เหมือนกัน โดยรวมก็จะมาจากสภาพด้านจิตใจ ในคนที่เป็นโรคซึมเศร้าก็จะมองตัวเองในทางลบอยู่แล้วอาจจะเกี่ยวกับการเลี้ยงดูมาตั้งแต่ในวัยเด็กที่อาจจะถูกทอดทิ้งหรืออาจจะใช้ความรุนแรง หรือมีการเลี้ยงดูที่ไม่ค่อยถูกต้อง ไม่ค่อยจะให้เด็กมีกำลังใจหรือมีความภาคภูมิใจในตัวเอง หรืออาจจะมีความเครียดสะสมติดต่อกันมานาน และสุดท้ายเหตุการณ์ที่เขา ได้พบมาในอดีต หรือว่าปัญหาต่างๆในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดความเครียดก็จะส่งผลต่อการทำงานของสมองที่ควบคุมทางด้านเรื่องของอารมณ์
ถ้าเราได้ประเมินตัวเองแล้วรู้สึกว่าอารมณ์ของเราเปลี่ยนไปจากเดิม มีผลต่อชีวิตของเราเยอะ จากที่เราเคยมีความสุขในการทำกิจกรรมต่างๆ หรือการทำงานตามหน้าที่ตามปกติมันจะเริ่มท้อถอยลดไป มีความรู้สึกว่าในชีวิตไม่มีความสุข ซึมเศร้า จิตใจห่อเหี่ยว มีความคิดลบ มีอาการนอนไม่หลับ ความคิดความจำลดลง ควรจะไปพบแพทย์ได้แล้ว ไม่ต้องรอให้อาการเป็นมากจนกระทั่งมีความคิดด้านลบอยู่เป็นเวลานานหรือจนกระทั่งเกิดการทำร้ายตัวเอง

การรักษาด้วยยาทางจิตเวชที่รักษาโรคซึมเศร้า
ไม่ใช่ยาที่ทานแล้วจะดีขึ้นมาภายในวันสองวันส่วนใหญ่จะใช้เวลาเป็นสัปดาห์ 1-2 สัปดาห์ขึ้นไปถึงจะมีอาการดีขึ้น หากถามว่ามีผลข้างเคียงอย่างไรโดยทั่วไปแล้วถ้าเป็นยารักษาโรคซึมเศร้ารุ่นเก่าก็จะมีผลข้างเคียงเยอะตั้งแต่ ปากแห้ง ใจสั่น ท้องผูก แต่ยายารักษาโรคซึมเศร้ารุ่นหลังๆ นี้จะพบผลข้างเคียงน้อยกว่าตัวยารุ่นเก่า แต่ก็จะยังมีอยู่ เช่น อาจจะมีความรู้สึกพะอืดพะอม คลื่นไส้ บางรายก็จะเวียนหัว มีอาการมือสั่นใจสั่น โดยทั่วไปผลข้างเคียงก็จะค่อยๆ ลดลงเหมือนร่างกายทนกับยาได้มากขึ้น